Tin Tức

Những Đồ Dùng Cần Thiết Khi Đi Du Lịch

Chuyến đi của bạn sẽ trở nên tuyệt hảo nếu bạn biết cách chuẩn bị đồ dùng khi đi du lịch.Tuy nhiên, với những người mới đi du lịch lần đầu, hoặc những bạn không thường xuyên đi du lịch, việc chuẩn bị dường như rất khó khăn. 

Top 10 Khách Sạn Giá Rẻ Quận Sơn Trà Đà Nẵng – BlueSun Danang Beach Hotel

Bạn cần chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch sắp tới của mình? Tuy nhiên, bạn lại không biết những vật dụng cần thiết khi đi du lịch là gì? Hãy để BlueSun Hotel gợi ý cho bạn những đồ dùng cần mang khi đi du lịch qua bài viết này nhé!

Ví tiền 

Chắc hẳn rồi, tiền là một trong những đồ dùng cần mang khi đi du lịch. Tuy nhiên, đừng giữ quá nhiều tiền mặt trong người để đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Cách tốt nhất là bạn chỉ nên chuẩn bị một ít tiền mặt. Số tiền còn lại, hãy giữ trong thẻ ngân hàng. 

Đối với những bạn đi du lịch nước ngoài, đừng quên đổi tiền trước chuyến bay và chuẩn bị thẻ visa.

Bạn nên đến ngân hàng trong nước để đổi tiền trước chuyến bay thay vì đổi ngoại tệ tại trong sân bay.

Ngoài ra, một số quốc gia có quy định về tiền mặt, ngoại tệ được mang vào khi qua cửa hải quan. Do đó, bạn cần phải lưu ý nhé!


Tiền là một vật dụng cần thiết khi đi du lịch bạn cần mang theo

Giấy tờ tùy thân

Một trong những đồ dùng cần mang khi đi du lịch chính là giấy tờ tùy thân. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ này để phòng khi cần dùng thì có ngay.

Một số loại giấy tờ mà bắt buộc bạn cần phải mang theo:

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: Những giấy tờ này rất cần thiết trong khi làm thủ tục như thủ tục lên máy bay, check-in khách sạn,… hoặc trong những trương hợp sự cố bất ngờ gặp phải khi đi du lịch cần chứng minh lý lịch cá nhân.
  • Giấy phép lái xe: Chuẩn bị đồ dùng khi đi du lịch, đừng quên mang theo giấy phép lái xe để phòng trường hợp bạn muốn tự lái xe trong chuyến đi của mình.
  • Hộ chiếu: Đây là một đồ dùng cần mang khi đi du lịch mà bạn nên chuẩn bị thật kĩ, nhất là đối với những chuyến đi nước ngoài, cần di chuyển bằng máy bay. Nếu bạn chưa có hộ chiếu, hãy đăng ký ngay (ít nhất là từ 2-3 tuần trước chuyến đi của bạn).


Các loại giấy tờ tùy thân là vật dụng không thể thiếu trong chuyến du lịch của bạn

  • Bản sao giấy khai sinh cho em bé: Nếu trong chuyến đi có trẻ nhỏ chưa có hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, bạn nên mang theo bản sao giấy khai sinh để có thể thuận tiện hơn trong lúc làm những thủ tục liên quan cho trẻ.
  • Một cuốn sổ nhỏ: Bạn cũng nên chuẩn bị thêm một cuốn sổ nhỏ để ghi chép các thông tin cần thiết như số điện thoại của đại sứ quán nếu bạn đi du lịch nước ngoài một mình. Ngoài ra, hãy ghi lại số điện thoại của người thân, bạn bè để khi cần có người liên lạc và hỗ trợ khi có sự cố xảy ra.

Những loại giấy tờ tùy thân rất quan trọng. Do đó, tốt nhất là bạn nên cất gọn vào ví và luôn mang theo bên người.

Hoặc bạn cũng có thể sắp xếp gọn vào trong một chiếc túi nhỏ và mang theo bên người, tránh thất lạc trong lúc di chuyển, vui chơi.

Trang phục

Tùy thuộc vào nơi bạn muốn đến mà bạn cần quyết định nên đem theo những gì.

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn những bộ quần áo có thể phối hợp với nhau để giúp tiết kiệm không gian hành lý.

Tránh đem quá nhiều quần áo mà không mặc hết.

Giày sandal hoặc dép cũng là đồ dùng cần mang khi đi du lịch để có thể thoải mái di chuyển trong chuyến du lịch của mình.

Và hãy nhớ mang theo vài chiếc túi nilon để đựng giày/ dép hoặc quần áo dơ của bạn.


Bạn nên lựa chọn những bộ quần áo có thể phối hợp với nhau để giúp tiết kiệm không gian hành lý

Ngoài ra, trước khi đi bạn cũng nên tìm hiểu về nền văn hóa của nước bạn muốn đến. Nhiều nước có quy định về trang phục.

Vì vậy, việc này sẽ giúp bạn tránh những tình huống khó xử.

Đồ dùng y tế và thuốc

Đồ dùng y tế và thuốc cũng là một trong những đồ dùng cần mang khi đi du lịch.

Đối với những bạn đang bị bệnh, đặc biệt là những bệnh bẩm sinh như dị ứng, hen suyễn,… thì tốt nhất là nên chuẩn bị trước những loại thuốc mình thường dùng để phòng những lúc khi cần thì có ngay.

Tuy nhiên, có những loại thuốc được mang và cũng có những loại không được phép mang lên máy bay.

Vì vậy, đừng quên kiểm tra trước xem loại thuốc nào được phép mang lên máy bay để tránh gặp rắc rối ở cửa hải quan nhé!


Đừng quên kiểm tra xem những loại thuốc nào được hay không được phép mang lên máy bay trước chuyến đi của bạn

Đồ vệ sinh cá nhân

Mặc dù ở khách sạn đã có sẵn những đồ dùng vệ sinh cho bạn.Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn vệ sinh, đồ vệ sinh cá nhân cũng là một trong những đồ dùng cần mang khi di du lịch mà bạn nên chuẩn bị trước. 

Một số vật dụng vệ sinh cá nhân cần đem theo: 

  • Bàn chải, lược.
  • Sữa rửa mặt, dầu gội, dầu xả, nước súc miệng.
  • Khăn mặt, khăn tắm.
  • Các loại dao cạo, dao tỉa lông.

Ở thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì đồ vệ sinh cá nhân cũng là một trong những vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch

Bộ chiết mỹ phẩm

Bộ chiết mỹ phẩm là một món đồ nằm trong danh sách những đồ dùng cần mang khi đi du lịch của chị em phụ nữ.

Việc chiết mỹ phẩm vào những chai lọ nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian trong vali của mình. 

Một lý do nữa là các sân bay còn có quy định về mức các loại chất lỏng được phép mang lên máy bay. Vì vậy, chuẩn bị trước những chai chiết mỹ phẩm nhỏ sẽ giúp bạn tránh việc bị thu giữ mỹ phẩm bạn đang dùng.

Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều bộ kit mỹ phẩm theo dạng minisize để thuận tiện hơn cho các nàng khi đi du lịch.

Bạn có thể tham khảo nếu không thích tự chiết mỹ phẩm của mình nhé!


Bạn có thể tham khảo các bộ kit mỹ phẩm minisize nếu không thích tự chiết mỹ phẩm của mình

Các thiết bị điện tử

Món đồ cuối cùng trong những đồ dùng cần mang khi đi du lịch chính là các thiết bị điện tử.Tuy nhiên, hãy lưu ý là điện thoại sẽ không thể hoạt động khi bạn ra nước ngoài.

Do đó, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để đăng ký chuyển vùng quốc tế cũng như tìm hiểu về giá cước khi sử dụng để liên lạc.

Nếu bạn có máy ảnh chuyên dụng thì cũng đừng quên mang theo. Vì nó sẽ giúp bạn có được những tấm ảnh tuyệt đẹp, lưu giữ lại khoảnh khắc trong chuyến du lịch của bạn.

Và cũng đừng quên đem theo cáp sạc máy ảnh, điện thoại,… và một ổ cắm điện đa năng nho nhỏ nhé!


Một chiếc máy ảnh nhỏ xinh sẽ lưu giữ mọi khoảnh khắc trong chuyến du lịch của bạn

Lưu ý là các hành lý ký gửi đều không được để thiết bị điện tử, tránh gây cháy nổ. Vì vậy, các dây sạc, pin bạn nên bỏ vào túi đeo bên người chứ đừng cất vào vali nhé!

BlueSun Hotel vừa chia sẻ cho bạn những đồ dùng cần mang khi đi du lịch. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích!

Đừng quên ghi chú lại, hoặc cùng chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân để cùng chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch sắp tới của bạn nhé!

BlueSun Hotel – Khách sạn 4 sao mặt biển Đà Nẵng
Tin mới nhất