Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước

Tin Tức

Địa chỉ

Vị trí

Đường Huyền Trân Công Chúa

NON NUOC STONE CARVING VILLAGE IN DA NANG.

LÀNG ĐÁ MỸ NGHỆ NON NƯỚC Ở ĐÀ NẴNG.
Làng đá Mỹ Nghệ Non Nước ở Đà Nẵng bao gồm hơn 500 nhà sản xuất, xưởng thủ công và cửa hàng bán lẻ hàng đá cẩm thạch với giá cả phải chăng. Nằm dưới chân Ngũ Hành Sơn của Đà Nẵng, ngôi làng có từ cuối thế kỷ 18 và được thành lập bởi Huỳnh Bá Quất, một thợ thủ công đến từ tỉnh Thanh Hóa.

Ngôi làng cổ cũng được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia do ý nghĩa văn hóa của nó đối với Đà Nẵng, nơi hàng ngàn nhà điêu khắc và thợ thủ công tài năng sản xuất một loạt các bức tượng, đồ gia dụng và phụ kiện sử dụng đá được tìm thấy trong núi.

Nhiều cư dân địa phương tìm đường đến làng nghề này để mua cối gạo, máy xay ngũ cốc và bia mộ trong khi khách du lịch có thể tìm thấy một loạt đồ trang sức thủ công làm từ đá quý, bao gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền và vòng tay.

Do nằm gần một số ngôi chùa cổ ở Ngũ Hành Sơn, Làng Mỹ thuật Non Nước cũng có các tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch phức tạp của Đức Phật, nhân sư, động vật và các biểu tượng quốc gia với nhiều kích cỡ khác nhau, tất cả đều được trưng bày khéo léo trên nền núi.

Làng chạm khắc đá Non Nước ở Đà Nẵng cách thành phố Đà Nẵng 20 phút đi taxi, với hầu hết các tour du lịch trong ngày đến Ngũ Hành Sơn thường bao gồm ngôi làng cổ này trong hành trình của họ. Ngay cả khi bạn không muốn mua bất cứ thứ gì trong chuyến thăm của bạn ở đây, nó vẫn cung cấp một cái nhìn hấp dẫn về cách các nghệ nhân địa phương sản xuất các tác phẩm điêu khắc phức tạp như vậy hoàn toàn bằng tay.

Làng đá Mỹ Nghệ Non Nước ở Đà Nẵng

Giờ mở cửa: Hàng ngày 08:00 – 19:00

Địa chỉ: Đường Huyền Trần Công Chúa, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Tin mới nhất