Tin Tức

Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Ở Đà Nẵng

Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng

Làng đá Mỹ Nghệ Non Nước ở Đà Nẵng bao gồm hơn 500 nhà sản xuất, xưởng thủ công và cửa hàng bán lẻ hàng đá cẩm thạch với giá cả phải chăng. Nằm dưới chân Ngũ Hành Sơn của Đà Nẵng, ngôi làng có từ cuối thế kỷ 17 và được thành lập bởi Huỳnh Bá Quát, một thợ thủ công đến từ tỉnh Thanh Hóa.

Non Nuoc Stone Carving Village In Da Nang - Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng

Stone production facilities Nguyen Hung – Non Nuoc Stone Carving Village In Da Nang

Những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch

Ngôi làng cổ cũng được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia do ý nghĩa văn hóa của nó đối với Đà Nẵng, nơi hàng ngàn nhà điêu khắc và thợ thủ công tài năng sản xuất một loạt các bức tượng, đồ gia dụng và phụ kiện sử dụng đá được tìm thấy trong núi.

khách sạn mặt biển võ nguyên giáp đà nẵng

Nép mình gần Ngũ Hành Sơn nổi tiếng ở Việt Nam, Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng nổi bật như một ngọn hải đăng của sự làm chủ nghệ thuật và truyền thống. Có niên đại từ thế kỷ 17, ngôi làng này đã là một trung tâm chuyên môn chạm khắc đá qua nhiều thế hệ. Các nghệ nhân ở đây đã mài giũa tay nghề của họ qua nhiều thế kỷ, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng thể hiện kỹ năng và sự cống hiến của họ.

Một trong những khía cạnh nổi bật nhất của ngôi làng là số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật được sản xuất hàng năm – hơn 80.000 tác phẩm được chế tác ở đây mỗi năm. Sản phẩm ấn tượng này là minh chứng cho sự chăm chỉ và tài năng của những người thợ thủ công gọi ngôi làng này là nhà. Du khách đến Làng đá thủ công mỹ nghệ Non Nước có cơ hội chứng kiến những nghệ nhân này hoạt động, tạo hình và điêu khắc những khối đá thô thành những tác phẩm nghệ thuật tinh tế.

Do gần với một số ngôi chùa cổ ở Ngũ Hành Sơn, Làng chạm khắc đá Non Nước cũng có các tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch phức tạp của Đức Phật, nhân sư, động vật và các biểu tượng quốc gia với nhiều kích cỡ khác nhau, tất cả đều được trưng bày khéo léo trên nền núi.

Làng đá Non Nước ở Đà Nẵng cách thành phố Đà Nẵng 20 phút đi taxi, với hầu hết các tour du lịch trong ngày đến Ngũ Hành Sơn thường bao gồm ngôi làng cổ này trong hành trình của họ. Ngay cả khi bạn không muốn mua bất cứ thứ gì trong chuyến thăm của bạn ở đây, nó vẫn cung cấp một cái nhìn hấp dẫn về cách các nghệ nhân địa phương sản xuất các tác phẩm điêu khắc phức tạp như vậy hoàn toàn bằng tay.

Làng chạm khắc đá Non Nước ở Đà Nẵng

Giờ mở cửa: Hàng ngày 08:00 – 19:00

Địa chỉ: Đường Huyền Trần Công Chúa, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Địa chỉ mới: Đường Trường Sa, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Ngôi làng là một kho báu của sự sáng tạo, với một loạt các tác phẩm điêu khắc và chạm khắc được trưng bày. Từ những bức tượng phức tạp của các vị thần và nữ thần đến đồ trang trí tinh tế và đồ gia dụng, có một cái gì đó để mọi người đánh giá cao. Mỗi tác phẩm là duy nhất, phản ánh phong cách và tầm nhìn cá nhân của nghệ sĩ đã tạo ra nó.

Nhiều cư dân địa phương tìm đường đến làng nghề này để mua cối gạo, máy xay ngũ cốc và bia mộ trong khi khách du lịch có thể tìm thấy một loạt đồ trang sức thủ công làm từ đá quý, bao gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền và vòng tay.

Đối với những người muốn mang về nhà một phần của di sản nghệ thuật này, ngôi làng cung cấp nhiều món quà lưu niệm được làm từ các khối đá cẩm thạch quý giá. Những kỷ vật có một không hai này là lời nhắc nhở hoàn hảo về chuyến thăm viên ngọc văn hóa này. Cho dù bạn đang tìm kiếm một mã thông báo nhỏ hay một phần tuyên bố lớn hơn, có một cái gì đó phù hợp với mọi sở thích và ngân sách.

Làng đá thủ công mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng không chỉ là nơi chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp – đó là một minh chứng sống động cho lịch sử phong phú và truyền thống chạm khắc đá ở Việt Nam. Các nghệ nhân nơi đây tiếp tục kế thừa di sản của tổ tiên, bảo tồn và phát huy nghề cổ này để các thế hệ tương lai trân trọng. Một chuyến viếng thăm ngôi làng độc đáo này là một cuộc hành trình xuyên thời gian và tôn vinh sự sáng tạo của con người ở mức tốt nhất.